Rượu Tỏi (thần dược!!!)
I – Xuất Xứ
Vào những năm 1960-1970, WHO cơ
quan theo dõi sức khoẻ & bệnh tật thế giới của Liên Hiệp Quốc phát hiện ở
Ai Cập là một nước nghèo, khí hậu sa mạc khắc nghiệt nhưng sức khoẻ chung của
nhân dân Ai Cập lại vào loại tốt, ít bệnh tật & tuổi thọ trung bình tương
đối cao. WHO đặt vấn đề với chính phủ Nasser
xin cử một phái đoàn của WHO về Ai Cập nghiên cứu xem tại sao có hiện tượng lạ
như thế mà nghành Y tế Ai cập chưa giải thích được.
Ðược Tổng Thống Nasser đồng ý,
WHO huy động nhiều chuyên gia y tế về Ai Cập nghiên cứu chia nhau đi xuống nông
thôn, các vùng có khí hậu khắc nghiệt để thu thập các tài liệu đặc biệt. Cuối
cùng các nhà nghiên cứu (đông nhất là Hoa Kỳ, Tây Âu, Nhật Bản) nhận xét là ở
Ai Cập nhà nào cũng có 1 lọ rượu ngâm tỏi để uống. Nhân dân Ai Cập nói từ bao
nhiêu thế kỷ nay nước họ vẫn là thế.
Ngày xưa Ai Cập là một đế chế
lớn, chinh chiến liên miên, chủ yếu là xử dụng gươm dao chém giết nhau. Thời ấy
làm gì có thuốc kháng sinh, nên họ chỉ dùng nước tỏi để uống & cũng để rửa
các vết thương.
Ở các vùng tỏi được ngâm rượu
theo những công thức khác nhau. Chuyên gia các nước đem những công thức đó về
nước mình nghiên cứu và phân tích. Kết luận cái gì tốt rồi sau đó thông qua một
báo cáo gởi cho WHO. Sau đó WHO tổng kết & hội thảo về vấn đề này. Rồi đến
năm 1980 họ thông báo :
Rượu tỏi chữa trị được 04 nhóm
bệnh :
1) Thấp khớp (sưng khớp, vôi hoá
các khớp, mỏi xương cốt).
2) Tim mạch (huyết áp thấp, huyết
áp cao, hở van tim, ngoại tâm thư).
3) Phế quản (viêm phế quản, viêm
họng, hen phế quản).
4) Tiêu hoá (ăn khó tiêu, ợ chua,
viêm tá tràng, loét bao tử).
Ðến năm 1983, Nhật lại thông báo
bổ sung thêm 2 nhóm bệnh nữa là :
5) Trĩ nội & trĩ ngoại.
6) Ðại tháo đường (tiểu đường).
Nhật cũng công bố : “Ðây là một
loại thuốc tuyệt vời của nhân loại vì dễ làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ
& có hiệu quả chữa bệnh rất cao”.
II – Nguyên Lý
Con người ta thông thường tuổi từ
40 trở lên (có thể trẻ hơn nữa) là đã có bệnh. Các bộ phận trong cơ thể bắt đầu
thoái hoá, bộ phận nào yếu thì thoái hoá nhanh, đặt biệt là làm cho các chức
năng hấp thụ chất béo (lipid) chất đường (glucone) bị suy giảm. Các chất đó
không hấp thụ hết qua đường tiêu hoá, phần thừa không thải ra ngoài được, dần
dần lắng đọng trong thành vách mạch máu, làm xơ cứng động mạch & xơ cứng
một số bộ phận khác rồi lâu ngày gây ra những chứng bệnh như trên.
Trong tỏi có 2 chất quan trọng :
1) Phitoncid là loại kháng sinh
thực vật có tác dụng diệt một số vi khuẩn.
2) Hoạt tính màu vàng giúp làm
tiêu chất béo dưới dạng cholesterol bám vào thành quách mạch máu, làm cho đường
đi của máu từ tim ra & về tim bị nghẽn. Chính nhờ 02 chất này mà tỏi có tác
dụng chữa bệnh cao.
III – Kết quả chữa bệnh
Tác giả tổng hợp bài viết này theo kinh nghiệm
chứng thực cho biết : Từ năm 1970 bị thấp khớp nặng sưng cả các khớp phải đi
bằng gậy chống. Thuốc tân dược & đông y dùng đã nhiều như “Cao hổ cốt”,
“rượu tắc kè” (lúc nào cũng có sẵn), thế mà bệnh không đỡ lại nặng thêm. Năm
1975 bị ngã gần chết. Năm 1981 bị ngất phải đưa vào cấp cứu ở bệnh viện 3 ngày
mới hết nên sức khoẻ càng giảm.
Vào cuối năm 1982 mới bắt đầu
uống rượu ngâm tỏi, thì 20 ngày sau bắt đầu thấy giảm bệnh sưng khớp. Qua 3
tháng, huyết áp trở lại bình thường. Bệnh viêm họng cũng khỏi. Hen phế quản
giảm nhiều. Ngoài ra tác giả còn cho biết bịnh trĩ nội mỗi năm đi mất 5, 7 lần.
Hen phế quản nặng cấp cứu nằm bệnh viện 2, 3 lần. Từ khi liên tục dùng rượu tỏi
cho tới nay đã gần 8 năm mà không phải đi bệnh viện lần nào cả. Ngủ rất bình
thường, ăn thì tiêu hoá tốt, đặt biệt đối với bệnh thấp khớp thì coi như thuốc
thần. Vì tác giả trước đây khổ vì thấp khớp, nay khỏi hẳn không còn biểu hiện
gì cả.
Cho nên, kết luận của người Nhật
phần trên là hoàn toàn đúng : “Ðây là thứ thuốc tuyệt vời của nhân loại, vì dễ
làm, rẻ tiền, không gây phản ứng phụ & lại có hiệu quả chữa bệnh rất cao.
(Theo World Hearth Organizations)
Tôi có dùng rượu tỏi để phòng và trị một số
bệnh. Tuy nhiên, khi tôi dùng rượu tỏi vào buổi tối thì có cảm giác bị xót bao
tử vào giữa đêm, hơi bứt rứt. Nhờ chuyên mục sức khoẻ của quý báo tư vấn giúp :
có phải rượu tỏi gây ảnh hưởng bao tử không ; có cách nào khác dùng tỏi chữa
bệnh thay cho rượu tỏi ? Cám ơn quý báo ! (lehang@ … )
Trả lời :
Anh (chị) dùng rượu tỏi có cảm
giác bị xót bao tử có thể là do ảnh hưởng của rượu. Chứ tỏi có tác dụng làm
lành vết thương, tỏi cũng nóng, nhưng không đến mức làm xót bao tử. Dân gian
còn có một cách khác dùng tỏi thay cho rượu tỏi đó là tỏi trộn mật ong, được
làm bằng cách : dùng tỏi còn tươi có tép nhỏ, xay nát rồi đem trộn với mật ong,
cho vào trong chai để dành dùng dần (mật ong có tác dụng bảo quản tỏi không
hư). Dùng tỏi trộn mật ong, ngoài những tác dụng gần giống như rượu tỏi : hỗ
trợ tiêu hoá, tiêu diệt các loại vi khuẩn, các nấm gây bệnh (nhờ tỏi có một số
tinh dầu, chất kháng khuẩn, có tác dụng ức chế các loại vi khuẩn, các nấm gây
bệnh), còn giúp kháng được một số gốc oxy hoá, các yếu tố thuận lợi dẫn đến ung
thư… Theo y học cổ truyền, tỏi có vị cay, tính ấm, có công dụng sát trùng, giải
độc, hành khí. Mật ong khi trộn với tỏi, ngoài công dụng bảo quản tỏi không hư,
mật ong còn là chất bổ dưỡng cung cấp các vitamin, giúp làm lành các vết loét
bao tử. Người bình thường mỗi ngày dùng một muỗng mật ong cũng rất tốt, có thể
dùng riêng một mình mật ong, hoặc có thể pha với nước chanh để dùng.
Nói thêm : dân gian còn có cách
dùng mật ong đánh với lòng đỏ trứng gà (trứng gà đã được kiểm dịch), đánh đến
khi lòng đỏ trứng chuyển sang màu trắng hơi vàng lợt (lúc này mật ong đã làm
chín lòng trứng), xong rót bia vào và đánh đều lên sẽ có một thức uống rất thơm
ngon và bổ dưỡng.
Trần Duy Linh (SG)
———–
Cách bào chế rượu tỏi
Tỏi khô (đã bóc bỏ vỏ) 40g đem thái nhỏ, cho
vào chai ngâm với 100ml rượu trắng 40-45 độ, thỉnh thoảng lại lắc chai rượu,
dần dần rượu chuyển từ màu trắng sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thì chuyển sang
màu nghệ và uống được. Mỗi ngày dùng 2 lần, sáng uống 40 giọt (tương đương một
thìa cà phê) trước khi ăn; tối uống 40 giọt trước khi ngủ. Uống khoảng 20 ngày
thì hết, bởi vậy cứ sau 10 ngày lại ngâm tiếp, để ngày nào cũng có rượu tỏi
dùng. Uống liên tục suốt đời với một lượng rượu rất nhỏ như thế, người kiêng
rượu hoặc không uống được rượu vẫn dùng được.
* * * * *
Đã có nhiều người áp dụng bài thuốc rượu tỏi
trên của WHO, nhưng liều lượng thì linh hoạt (thậm chí có người uống tới 3 thìa
cà phê rượu tỏi/lần) nhưng không thấy phản ứng phụ.
* * * * *
1 – 250 gam tỏi . Tỏi có tép nhỏ và có mùi
thơm khi bấm vào, lột vỏ, cho vào cối giả hoặc máy sinh tố xay nhỏ hạt. Không
cần nhuyễn nhừ như trái cây uống sinh tố. Cho vào 1/2 lít rượu trắng, loại rượu
ngon chuyên dùng để ngâm thuốc.
2 – Đậy kín nắp lọ (dùng lọ thuỷ
tinh). Sau khi ngâm 10 ngày, múc bả tỏi cho vào compress (vải mùng) vắt ráo.
Nhớ làm mỗi lần một tí, cho đến khi hết tỏi đã ngâm trong lọ.
3 – Nước cốt tỏi có được và rượu
còn trong lọ, cho tất cả vào chai thuỷ tinh. Đậy kín để 1 tuần, sau đó bắt đầu
uống.
Rượu tỏi hơi khó uống vì hôi nồng
và nóng, vì thế lúc bắt đầu nên uống chừng 5, 10 giọt, khi quen dần thì tăng
lên, nhưng đừng quá 5ml mỗi lần uống. Ngày có thể uống 1 hoặc 2 lần.
* * * * *
Cách làm Rượu Tỏi
Vật liệu :
- 40 gram tỏi khô (mua 50 gram,
sau khi bóc vỏ còn chừng 40 gram).
- 100 ml rượu trắng 45 độ (tốt
nhất là rượu Lúa mới).
Cách làm :
1. Thái tỏi thật nhỏ.
2. Cho tỏi vào lọ đã rửa sạch.
3. Cho rượu vào.
4. Ngâm 10 ngày, thỉnh thoảng lắc
chai để tỏi ngấm rượu cho đều.
Quan sát :
Mới đầu rượu có màu trắng, sau
chuyển dần sang màu vàng, đến ngày thứ 10 thành màu nghệ.
Cách dùng :
Mỗi lần dùng 40 giọt (compte
gouttes) vào buổi sáng trước khi ăn và buổi tối trước khi ngủ. Vì lượng ít nên
chế thêm nước sôi để nguội vào thì mới uống thành một ngụm.
Uống liên tục cả đời.
Người phải kiêng rượu không uống
được rượu vẫn có thể dùng được vì mỗi lần chỉ uống 40 giọt, một số lượng không
đáng kể.
Bí quyết :
40 gram tỏi như thế, dùng trong
20 ngày thì hết, trong khi phải ngâm đến 10 ngày mới dùng được, cho nên cứ phải
ngâm sẵn một lọ gối đầu để dùng liên tục.
Chữa bệnh :
World Health Organization đã
chính thức công bố rượu tỏi có thể chữa được 5 nhóm bệnh sau :
1. Thấp khớp (sưng, vôi hoá,
mỏi).
2. Tim mạch (huyết áp thấp hoặc
cao, nở van tim, ngoại tâm thu).
3. Phế quản, họng (viêm, hen,
xuyễn).
4. Tiêu hoá (khó tiêu, ợ chua,
viêm tá tràng, loét bao tử).
5. Ngủ bất bình thường hay mất
ngủ.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét